Giỏ hàng

14 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA HẠT MẮC CA!

Ai cũng đã từng nghe về hạt mắc ca và những công dụng thần kỳ của nó. Nhưng cụ thể những công dụng đó là gì, tốt ra sao thì ít người dùng nào nắm tường tận. Vậy thì hãy để 𝐍𝐔𝐓 𝐁𝐑𝐄𝐖 gửi đến các bạn một số lợi ích nổi bật nhất của hạt mắc ca qua bài viết dưới đây nhé!

Macadamia là một nguồn cung cấp phong phú các dưỡng chất: Vitamin A, sắt, protein, thiamin, riboflavin, niacin và folates. Chúng cũng chứa một lượng vừa phải kẽm, đồng, canxi, phốt pho, kali và magiê. Macadamia chứa chất chống oxy hóa như polyphenol, axit amin, flavones và selen. Đây cũng là một nguồn carbohydrate tốt như sucrose, fructose, glucose, maltose và một số carbohydrate từ tinh bột.

Các loại hạt mắc ca được trồng ở các khu vực địa lý khác nhau thì thành phần dinh dưỡng cũng khác nhau. Theo các nghiên cứu chỉ ra, hạt mắc ca trồng ở Úc là những hạt thơm ngon nhất với hàm lượng dưỡng chất cao hơn so với mắc ca được trồng tại các vùng khác như Nam Phi, Hawaii,...

1️⃣. Tốt cho sức khỏe bà bầu và trẻ nhỏ

Nhân mắc ca còn có chứa nhiều chất khoáng, các Vitamin, và Omega-3…có tác dụng tốt cho bà bầu và trẻ em. Sử dụng hạt mắc ca giúp cung cấp nguồn năng lượng dồi dào với hàm lượng calo cao gấp đôi so với các loại hạt khác. Phụ nữ mang thai ăn loại quả này sẽ giúp cho khẩu phần ăn của mình thêm phong phú và góp phần tích lũy năng lượng cho thai nhi.

2️⃣. Chứa chất béo lành mạnh tốt cho tim mạch

Với hàm lượng chất béo rất cao: 84% không bão hòa đơn, 3,5% không bão hòa đa và 12,5% acid béo bão hòa.

Thật tuyệt vời với chất béo không bão hòa đơn, nguồn chất béo tốt có khả năng giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh mạch vành, đột quỵ, kháng viêm, chống bệnh aggregatory và các bệnh miễn dịch khi nó giúp tăng cholesterol tốt (HDL), làm sạch động mạch, đồng thời ngăn chặn cholesterol xấu (LDL), một chất béo trung tính, là một loại mỡ trong cơ thể (theo nghiên cứu tại Đại học bang Pennsylvania được công bố trên Tạp chí dinh dưỡng “Journal of Nutrition “ năm 2008).

3️⃣. Chứa nguồn chất đạm (protein) phong phú

Là một nguồn protein phong phú, chứa tất cả các axit amin thiết yếu, là những dưỡng chất rất cần cho sự tăng trưởng cơ bắp, phát triển huyết tương và các mô liên kết trong cơ thể chúng ta, hỗ trợ tốt đối với hệ thống miễn dịch. Protein là một phần của máu cũng giúp duy trì sức khỏe của tóc, móng và da.

Hạt mắc ca thích hợp dùng cho tất cả đối tượng, đặc biệt là người ăn chay, ăn kiêng, người tu hành, nhà sư.

4️⃣. Cung cấp năng lượng cho cơ thể


Carbohydrate trong Nhân quả Mắc ca đã tách vỏ gồm đường như fructose, glucose, sucrose và maltose, cùng lượng tinh bột để cung cấp năng lượng cho cơ thể...

5️⃣. Hạt mắc ca giàu chất xơ

Chất xơ chiếm khoảng 7% thành phần của hạt mắc ca, tạo cảm giác no, cung cấp thức ăn thô và giảm cảm giác đói, phù hợp cho người giảm cân, giảm béo. Bên cạnh đó, chất xơ cũng rất quan trọng cho tiêu hóa, giúp duy trì sức khỏe của ruột bằng cách thúc đẩy sự cân bằng vi khuẩn đường ruột và hỗ trợ giảm táo bón cùng các vấn đề tiêu hóa khác.




6️⃣. Hỗ trợ giảm cân


Hạt mắc ca rất giàu axit palmitoleic và dầu béo omega 7, hỗ trợ kiểm soát việc đốt chất béo và hạn chế sự thèm ăn. Axit palmitoleic tăng tốc độ chuyển hóa chất béo và làm giảm khả năng lưu trữ chất béo.

7️⃣. Nhuận tràng


Macadamias chứa chất chống oxy hóa quan trọng như vitamin E, flavonoid và selen cùng một số dưỡng chất khác, nó tích cực trong việc hạn chế các gốc tự do gây hại cho cơ thể, làm giảm các tế bào khỏi bị hư hại và hỗ trợ cơ thể loại bỏ các độc tố.

8️⃣. Giảm nguy cơ ung thư


Các flavonoid chuyển đổi thành chất chống oxy hóa trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại các gốc tự do và bảo vệ cơ thể chúng ta, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau như ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư phổi và ung thư dạ dày…

9️⃣. Hạt mắc ca tốt cho xương


Hạt Mắc ca giàu canxi cũng là thành phần tạo nên sự chắc chắn cho răng và xương. Mangan hỗ trợ mô xương mới, do đó, bộ xương vẫn mạnh mẽ theo độ tuổi, cũng hỗ trợ chữa lành vết thương. Omega 3 giúp giảm nguy cơ bị loãng xương và viêm khớp.

🔟. Tốt cho não bộ


Khoáng chất đồng tăng cường dẫn truyền thần kinh, hỗ trợ hoạt động của các tế bào não, nhờ đó sức khỏe của não bộ luôn ổn định và tốt đẹp. Bà mẹ mang thai, trẻ nhỏ, người già nên sử dụng hạt mắc ca mỗi ngày để dưỡng chất đặc biệt này sẽ giúp não bộ khỏe mạnh, học hành nhanh thuộc, nhớ lâu, tư duy tốt, phản ứng lẹ.

Đồng cũng hỗ trợ sản xuất tế bào máu đỏ, phụ nữ thời kỳ kinh nguyệt nên dùng để bổ sung thêm vào lượng máu đã mất.

1️⃣1️⃣. Hạt mắc ca tốt cho sức khỏe sinh lực


Một điều đặc biệt thú vị trong một báo cáo về Hạt mắc ca là loại hạt này có lợi trong đời sống tình dục của các cặp vợ chồng.

1️⃣2️⃣. Mắc ca - nguồn dinh dưỡng thực vật đặc biệt


Hạt mắc ca là nguồn cung cấp dinh dưỡng thực vật, hóa chất thực vật như tocopherols và tocotrienols (dẫn xuất của Vitamin E), các thành phần hoạt tính sinh học trong cơ thể có thể giúp loại bỏ các gốc tự do mà oxy hóa mỡ trong máu và tổn thương các tế bào khỏe mạnh, gây ra các đột biến, tăng tốc lão hóa và góp phần phát sinh mầm bệnh.

Do đó, tính chống oxy hóa của Hạt mắc ca thường xuyên sẽ phát triển mô mới, làm chậm quá trình lão hóa và giảm các dị tật bẩm sinh.

1️⃣3️⃣. Tác dụng làm đẹp da


Mắc ca còn là một sản phẩm làm đẹp cao cấp. Dầu mắc ca rất được yêu thích trong lĩnh vực chăm sóc da. Được đánh giá cao vì có chứa khoảng 22% các axit omega-7 palmitoleic, dầu mắc-ca là giải pháp thay thế dầu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.

1️⃣4️⃣. Giá trị ẩm thực


Vỏ mắc-ca có nhiều tannin và protein, dùng làm thuộc da và chế biến thức ăn chăn nuôi. Mắc-ca có vị béo, ngọt, giòn tan, trung hòa gia vị làm cho món ăn thêm đậm đà, thường được dùng để ăn sống, luộc hoặc xào nấu.

Nhân mắc ca sau khi chiên rang ăn rất ngậy, bùi, có hương vị của bơ, là một loại thực phẩm cao cấp, ngon, bổ, giàu chất béo, giàu nhiệt năng, dùng để chế biến nhân bánh, chocolate,nước uống, dầu salad… góp phần tạo nên hương sắc mới lạ và làm tăng giá trị cho món ăn.