Giỏ hàng

MỖI NGÀY NÊN ĂN BAO NHIÊU HẠT MẮC CA?

Chúng ta chắc ai cũng nghe qua hạt mắc ca rồi nhỉ? Đây là loại hạt dinh dưỡng đã quá nổi tiếng với những công dụng “thần thánh” như: tốt cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân, cung cấp năng lượng, giảm nguy cơ ung thư,... Tuy nhiên, ăn bao nhiêu hạt/ngày để mắc ca phát huy tác dụng cao nhất? Bạn đã biết chưa?

"Cái gì nhiều quá cũng không tốt”, hạt mắc ca cũng vậy. Chúng ta chỉ nên ăn 10 hạt hoặc tối đa là 15 hạt mỗi ngày. Việc tiêu thụ hạt mắc ca quá mức có thể dẫn đến chứng đầy hơi và rối loạn tiêu hóa do dư thừa chất xơ trong cơ thể.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm “healthful” khác như ngũ cốc nguyên cám, các loại cá, trái cây, rau củ tươi,... để đảm bảo nạp đủ chất, thay vì chỉ tập trung vào các loại hạt dinh dưỡng. Chế độ ăn uống đa dạng và cân bằng chính là chìa khóa vàng cho một cơ thể khỏe mạnh!  Dưới đây, Nut Brew sẽ nêu ra hàm lượng dĩnh dưỡng trong 10 hạt mắc ca cho bạn tham khảo nhé:

- Tinh bột: 4g
- Protein: 2g
- Chất béo không bão hòa: 20g
- Cholesterol: 0g
- Calo: 200
- Đường: 1,3g
- Canxi: 0,5g
Và nhiều vitamin, khoáng chất khác,...

Hãy theo dõi trang Nut Brew và tham gia cộng đồng “Ăn Khỏe - Sống Dzui” để có nhiều ý tưởng ăn sao cho khỏe, sống sao cho vui nhé!