Giỏ hàng

SỮA HẠT: TĂNG CÂN HAY GIẢM CÂN?

Tựa đề của bài viết chắc chắn cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn khách hàng của Nut Brew. Uống lúc nào giảm cân? Uống lúc nào tăng cân? Tại sao sữa hạt lại có 2 tác dụng đối nghịch như vậy? Nut Brew sẽ trả lời hết những câu hỏi trên ở bài viết bên dưới nhé!

𝐒𝐮̛̃𝐚 𝐡𝐚̣𝐭 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐠𝐢𝐚̉𝐦 𝐜𝐚̂𝐧
Như chúng ta đã biết, sữa từ hạt dinh dưỡng, đặc biệt là mắc ca, hạnh nhân, óc chó,... chứa một lượng lớn và đa dạng các dưỡng chất như chất béo tốt, protein thực vật, vitamin, khoáng chất,... và tất nhiên là calo mà Nut Brew tạm gọi là calo “tốt” (calo từ thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng). Trong khi đó, những thực phẩm nghèo nàn dinh dưỡng và đôi khi chứa nhiều chất không tốt như bánh kẹo, snack, thức ăn chiên rán,... lại chứa một lượng lớn calo “xấu”. 

Nut Brew sẽ làm một phép so sánh nhỏ. Khi bạn nạp cùng một lượng calo, nhưng nếu:

- Đó là calo “tốt”: cơ thể sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng, từ đó sẽ bớt “than đói” hơn, khiến bạn bớt cảm giác thèm ăn hơn và từ đó cân nặng cũng sẽ quay về trạng thái cân bằng với thể trạng khỏe mạnh.

- Đó là calo “xấu”: cơ thể hấp thụ nhiều calo nhưng không đủ dưỡng chất do đó cơ thể sẽ “than đói” liên tục để bạn nạp tiếp thực phẩm để bù đắp phần dinh dưỡng bị thiếu. Nhưng bạn lại nạp vào “calo” xấu, cơ thể lại không được đáp ứng đủ lại tiếp tục “than đói”. Một vòng lẩn quẩn như vậy cứ diễn ra, cân nặng của bạn cứ tăng “không phanh” do nạp nhiều calo nhưng sức khỏe lại không đảm bảo do không đủ dưỡng chất. Nguy quá đúng không nào?!

Đọc tới đây thì bạn đã biết cơ chế giúp giảm cân của sữa hạt dinh dưỡng rồi đúng không nào? 

Bên cạnh cơ chế trên, việc uống sữa hạt trước bữa ăn 1-2 giờ đồng hồ còn giúp bạn bớt cảm giác thèm ăn và ăn ít đi trong bữa chính nhưng vẫn đảm bảo dinh dưỡng, giúp no lâu, từ đó giúp bạn giảm cân theo một cách cực kỳ tốt cho sức khỏe.

𝐒𝐮̛̃𝐚 𝐡𝐚̣𝐭 𝐮𝐨̂́𝐧𝐠 𝐭𝐚̆𝐧𝐠 𝐜𝐚̂𝐧
Ngược với mục đích giảm cân, để tăng cân, bạn cần uống sữa hạt sau bữa ăn, đây là cách bổ sung thêm calo và nguồn dưỡng chất cho cơ thể của bạn. Một cơ thể được cung cấp đầy đủ kết hợp cùng chế độ tập luyện thích hợp thì chắc chắn bạn sẽ tăng cân và đạt được vóc dáng mơ ước. Mách nhỏ một xíu là bạn nên chia nhỏ lượng sữa hạt và uống nhiều lần trong ngày, kết hợp cùng các bữa phụ để đạt được mục đích tăng cân nhanh hơn nhé!